ข่าวโซเชียล

อาลัย น้องปีเตอร์ อาสาสมัครรุ่นใหม่วัย 18 เสียชีวิตแล้ว หลังประสบอุบัติเหตุ

|
อาลัย น้องปีเตอร์ อาสาสมัครรุ่นใหม่วัย 18 เสียชีวิตแล้ว หลังประสบอุบัติเหตุ

วันที่ 4 สิงหาคม 2569 มูลนิธิแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย แจ้งข่าวเศร้าการสูญเสียอาสาสมัครรุ่นใหม่วัย 18 ปี หลังประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตระหว่างเดินทาง สร้างความโศกเศร้าให้กับเพื่อนอาสาสมัครและผู้ที่เคยร่วมปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือสังคมในจังหวัดเชียงรายเป็นอย่างมาก

โดยเมื่อเวลา 04.03 น. ของวันที่ผ่านมา ประธานมูลนิธิแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย ได้รับแจ้งจาก นายณฐกร นามวงศ์ (สยามเชียงราย 11) ว่า มีอาสาสมัครของมูลนิธิประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 1 หน้าทางเข้าโรงเรียนทวีเอสซีวิทยา

ภายหลังการตรวจสอบ ทราบว่าผู้เสียชีวิตคือ นายวุฒิพงษ์ เมืองปา หรือ น้องปีเตอร์ อายุ 18 ปี อาสาสมัครของมูลนิธิแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย ซึ่งเพิ่งเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในฐานะจิตอาสาได้ไม่นาน แต่ตลอดระยะเวลาที่ทำหน้าที่ เจ้าตัวได้ทุ่มเทแรงกายแรงใจช่วยเหลือผู้ประสบเหตุและผู้ได้รับความเดือดร้อนอย่างเต็มกำลัง จนเป็นที่รักและได้รับการยอมรับจากเพื่อนอาสาสมัครทุกคน

หลังทราบข่าว มูลนิธิแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย สำนักงานใหญ่ พร้อมด้วยคณะกรรมการ เจ้าหน้าที่ และอาสาสมัคร ได้ร่วมแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิต พร้อมร่วมไว้อาลัยและยกย่อง น้องปีเตอร์ ว่าเป็นผู้เสียสละที่อุทิศตนเพื่อสังคมด้วยหัวใจของจิตอาสา แม้จะมีโอกาสปฏิบัติหน้าที่ได้ไม่นาน แต่คุณงามความดีที่ได้สร้างไว้จะยังคงอยู่ในความทรงจำของทุกคน

ทั้งนี้ มูลนิธิฯ ยังได้ร่วมอธิษฐานขออำนาจแห่งบุญกุศลที่ น้องปีเตอร์ ได้สั่งสมไว้ตลอดการปฏิบัติหน้าที่ นำพาดวงวิญญาณไปสู่สุคติ และสถิตอยู่ในสัมปรายภพอันสงบ ท่ามกลางความอาลัยของครอบครัว เพื่อนอาสาสมัคร และผู้ที่เคยร่วมงานกับน้อง

เรียบเรียงโดย มุมข่าว

ABOUT THE AUTHOR

neen

ทีมข่าว Siam News