06 ก.ค. 2569 ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) ร่วมกันจับกุม น.ส.ธัญญาธรฯ และ น.ส.นวพรฯ ผู้ต้องหาในความผิดฐาน "ประกอบกิจการและดำเนินกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต, ประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต, ขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต และขายยาที่ยังไม่ขึ้นทะเบียนตำรับยา" โดยเป็นการเข้าตรวจค้นตามหมายค้นของศาลอาญา จับกุมได้ที่บ้านพักซึ่งถูกดัดแปลงเป็นคลินิกเถื่อน 2 แห่ง ในพื้นที่ แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร และพื้นที่ ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ
สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ปคบ. ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนและร่วมกับ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) ตรวจสอบบุคคลที่ไม่ใช่บุคลากรทางการแพทย์ ลักลอบให้บริการฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ และฉีดยาบำรุงผิว โดยพบว่าผู้ต้องหาทั้งสองรายได้ทำการโฆษณาหาลูกค้าผ่านทางหน้าเฟซบุ๊กด้วยการจัดโปรโมชั่นความสวยงาม เมื่อมีลูกค้าสนใจจะให้ติดต่อผ่านข้อความส่วนตัว โอนเงินมัดจำ และนัดหมายให้มารับบริการในบ้านพักส่วนตัว
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงพื้นที่และนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักเป้าหมายทั้ง 2 จุด พบผู้ต้องหาทั้งสองรายกำลังให้บริการฉีดใบหน้าให้กับลูกค้า จากการตรวจสอบพบว่าสถานที่ไม่มีใบอนุญาตสถานพยาบาล และผู้ให้บริการไม่ใช่แพทย์แต่อย่างใด โดย น.ส.ธัญญาธรฯ จบการศึกษาเพียงชั้น ปวช. ส่วน น.ส.นวพรฯ จบการศึกษาชั้น ม.6 ทั้งสองให้การว่าอาศัยประสบการณ์จากการเคยเป็นพนักงานคลินิกเสริมความงามมาก่อน จึงแอบจำวิชา ศึกษาการใช้ยาและวิธีฉีดด้วยตนเอง

จากนั้นได้สั่งซื้อยาผ่านทางออนไลน์มาลักลอบฉีดให้ลูกค้าในราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 790 ถึง 5,000 บาท ซึ่งเปิดให้บริการมาแล้วประมาณ 2 ปี เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดของกลางรวม 66 รายการ จำนวนกว่า 1,110 ชิ้น มูลค่ากว่า 200,000 บาท ประกอบด้วย ยาแผนปัจจุบันที่ขึ้นทะเบียนและยังไม่ขึ้นทะเบียนตำรับยา เครื่องสำอางที่ไม่มีเลขจดแจ้ง เครื่องมือแพทย์ และเวชภัณฑ์วัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์ต่างๆ จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดทุกข้อกล่าวหา
ผลการปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบช.ก., พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผบก.ปคบ., พ.ต.อ.วีระพงษ์ คล้ายทอง ผกก.4 บก.ปคบ. สั่งการให้ สว.กก.4 บก.ปคบ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ปคบ. ดำเนินการ
ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB)
มืออาชีพ เป็นกลาง เคียงข้างประชาชน