ข่าวโซเชียล

ช็อกวงการกรีฑา! เจ้าขลุ่ย อภิสิทธิ์ อดีตลมกรดทีมชาติ เสียชีวิตกระทันหัน

|
ช็อกวงการกรีฑา! เจ้าขลุ่ย อภิสิทธิ์ อดีตลมกรดทีมชาติ เสียชีวิตกระทันหัน

วงการกรีฑาไทยต้องเผชิญกับข่าวเศร้าครั้งใหญ่ หลังเพจเฟซบุ๊ก Think Curve คิดไซด์โค้ง ได้เปิดเผยการจากไปของ ขลุ่ย ร.ต.อ.อภิสิทธิ์ พรมแก้ว อดีตนักวิ่งลมกรดทีมชาติไทย ซึ่งประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์รถจักรยานยนต์พุ่งชนเสาไฟฟ้าอย่างรุนแรง บริเวณใกล้บ้านพักในอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี แรงกระแทกส่งผลให้คอหักและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 2 กรกฎาคม 2569 ที่ผ่านมา

สำหรับ ร.ต.อ.อภิสิทธิ์ พรมแก้ว หรือ ขลุ่ย ถือเป็นหนึ่งในขุนพลกรีฑาไทยระดับตำนาน โดยเคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติด้วยการคว้าเหรียญทองวิ่งผลัด 4x100 เมตร ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ถึง 2 สมัยติดต่อกัน ได้แก่ ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศเมียนมา เมื่อปี 2013 และซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อปี 2015 ซึ่งข่าวการสูญเสียอย่างกะทันหันในครั้งนี้ ได้สร้างความโศกเศร้าอาลัยให้กับคนในวงการกีฬาไทยเป็นอย่างมาก โดยมีทั้งเพื่อนนักกีฬา รุ่นพี่ รุ่นน้อง ตลอดจนญาติสนิทร่วมโพสต์ข้อความไว้อาลัยต่อการจากไปอย่างต่อเนื่อง

ด้านความคืบหน้าเกี่ยวกับการจัดการพิธีศพ พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล หรือ แฝดใหญ่ อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ในขณะนี้ทางครอบครัวกำลังอยู่ระหว่างการประสานงานเพื่อนำร่างของ ร.ต.อ.อภิสิทธิ์ กลับไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่จังหวัดพัทลุง ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการจัดหาวัดสำหรับสวดพระอภิธรรม ทั้งนี้ ทางสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ จะร่วมเป็นเจ้าภาพในพิธีสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 1 คืน

ABOUT THE AUTHOR

mm.

ทีมข่าว Siam News