ข่าวโซเชียล

ชัยนาทอ่วม! น้ำท่วมสูง ประกาศปิด 11 โรงเรียนไม่มีกำหนด ปรับรูปแบบการเรียนเป็นออนไลน์

|
ชัยนาทอ่วม! น้ำท่วมสูง ประกาศปิด 11 โรงเรียนไม่มีกำหนด ปรับรูปแบบการเรียนเป็นออนไลน์

วันที่ 19 พ.ย. 2568 สถานการณ์น้ำในพื้นที่ลุ่มน้ำเจ้าพระยา แม้จะเริ่มมีปริมาณลดลงแต่ชาวบ้านในหลายพื้นที่ยังคงได้รับผลกระทบ ทั้งบ้าน วัด โรงเรียน รวมไปถึงหน่วยงานราชการหลายแห่งน้ำเอ่อเข้าท่วมแล้ว

ทางด้านสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยนาท เผยว่า ปัจจุบันในพื้นที่ จ.ชัยนาท มีโรงเรียนในพื้นที่ประสบอุทกภัยปิดทำการเรียนการสอนแล้ว จำนวน 11 โรงเรียน ประกอบด้วย โรงเรียนวัดอินทราราม โรงเรียนโพธิ์ประสิทธิ์ โรงเรียนวัดสมอ โรงเรียนวัดยางศรีเจริญ โรงเรียนวัดมะปราง โรงเรียนวัดศรีมงคล โรงเรียนวัดหาดอาษา โรงเรียนวัดบ้านหนอง

โรงเรียนบางไก่เถื่อน โรงเรียนชุมชนวัดโคกเข็ม และโรงเรียนวัดโพธิ์มงคล ซึ่งโรงเรียนดังกล่าวอยู่ในพื้นที่ประสบอุทกภัย นักเรียนไม่สามารถเดินทางไปเรียนที่โรงเรียนได้ตามปกติ โดยทางโรงเรียนได้มีการปรับรูปแบบการเรียนมาเป็นในรูปแบบออนไลน์ และ On hand ให้กับนักเรียน

ขณะที่ทางกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชัยนาท (กอ.ปภ.ชัยนาท) ได้เปิดเผยว่าปัจจุบัน ในพื้นที่ จ.ชัยนาท มีพื้นที่ได้รับผลกระทบแล้วจำนวน 5 อำเภอ ประกอบด้วย อ.วัดสิงห์ อ.มโนรมย์ อ.เมืองชัยนาท อ.สรรคบุรี และ อ.สรรพย

มีพื้นที่ได้รับผลกระทบแล้วจำนวน 26 ตำบล 1 เขตเทศบาล 88 หมู่บ้าน 11 ชุมชน 6,235 ครัวเรือน ประชาชนได้รับความเดือดร้อนแล้ว 17,947 คน พื้นที่ทางการเกษตรกว่า 600 ไร่ ซึ่งทางองค์การปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ยังคงให้ความช่วยเหลือเยียวยาชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบอย่างต่อเนื่อง

ABOUT THE AUTHOR

yui

ทีมข่าว Siam News