ข่าวโซเชียล

ช้างป่าภูหลวงข้ามถนน ตกใจเสียงรถใช้ 2 เท้าเหยียบหน้ารถยนต์พังยับ

|
ช้างป่าภูหลวงข้ามถนน ตกใจเสียงรถใช้ 2 เท้าเหยียบหน้ารถยนต์พังยับ

วันที่ 7 ต.ค. 2568 กู้ภัยสว่างคีรีธรรม จุดภูหลวง อ.ภูหลวง จ.เลย ได้รับแจ้งมีเหตุช้างป่าภูหลวงใช้เท้าเหยียบรถเก๋งจนพัง บนถนน 2016 อ.วังสะพุง - อ.หล่มสัก ภูหินตั้ง ต.ภูหอ อ.ภูหลวง เมื่อรับแจ้งเดินทางไปตรวจสอบ

โดยที่เกิดเหตุพบรถเก๋งอีซูซุ รุ่น MUX สีบรอนซ์เงิน ทะเบียนนครราชสีมา สภาพถูกช้างเหยียบได้รับความเสียหาย โดยมี นายภักดี อายุ 52 ปี เจ้าของรถ ลงมาสำรวจความเสียหายของรถตัวเอง

เจ้าของรถ เล่าว่า ตนเองกำลังไปขายลอตเตอรี่ที่ จ.นครราชสีมา เมื่อขับมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ พบช้างป่าภูหลวงตัวใหญ่กำลังข้ามถนนจึงจอดรถรอ ขณะเดียวกันมีรถกระบะขับสวนมาด้วยความเร็ว ทำให้ช้างตกใจ ใช้ 2 เท้าเหยียบที่ฝากระโปรงรถและกระจกหน้ารถแตกจนพังยับเยิน และยังฝากรอยเท้าขนาดใหญ่ไว้ที่ข้างรถอีก จากนั้นช้างเดินเข้าไปในป่า โชคดีที่ตนเองไม่ได้รับบาดเจ็บ

ABOUT THE AUTHOR

yui

ทีมข่าว Siam News