ข่าวอาชญากรรม

รู้แล้วใครก่อเหตุ! รวบหนุ่มโยนเพื่อนตัวเองลงน้ำในสวนเบญจสิริ เจ้าตัวเล่าสาเหตุเอง

|
รู้แล้วใครก่อเหตุ! รวบหนุ่มโยนเพื่อนตัวเองลงน้ำในสวนเบญจสิริ เจ้าตัวเล่าสาเหตุเอง

วันที่ 23 สิงหาคม 2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ จับกุม นายทวีศักดิ์ อายุ 38 ปี หรือ ต้อม ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่น หลังเกิดเหตุชายเร่ร่อนถูกทำร้ายและโยนลงบ่อน้ำภายในสวนเบญจสิริ จนเสียชีวิต โดยผู้เสียชีวิตทราบชื่อภายหลังคือ นายวิชัย อายุ 39 ปี ขณะที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูจัดทีมกู้ภัยทางน้ำเข้าค้นหาและนำร่างขึ้นจากน้ำ ก่อนเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และส่งร่างไปชันสูตรที่นิติเวช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต

จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณสวนเบญจสิริ พบลักษณะคล้ายมีผู้ถูกลากลงไปในสระน้ำช่วงค่ำของวันที่ 22 สิงหาคม ก่อนพนักงานรักษาความปลอดภัยของสวนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าตรวจสอบ และประสานทีมกู้ภัยเข้าค้นหาร่างเมื่อเวลาประมาณ 21.40 น. ขณะที่เช้าวันนี้ทีมข่าวลงพื้นที่บริเวณบ่อน้ำจุดเกิดเหตุ พบว่าไม่มีร่องรอยสำคัญหลงเหลืออยู่ ก่อนพูดคุยกับวินจักรยานยนต์วัย 53 ปี ซึ่งระบุว่าเคยเห็นผู้เสียชีวิตและทราบว่าเป็นชายเร่ร่อนที่เข้ามาพักอาศัยบริเวณดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ผู้เสียชีวิตเคยมีปัญหากับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย หลังถูกพบว่ากระทำอนาจารภายในสวน จน รปภ.เข้าไปตักเตือนและให้ออกจากพื้นที่ ทำให้ผู้เสียชีวิตไม่พอใจและมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่

วินจักรยานยนต์ยังเล่าว่า ผู้เสียชีวิตมีเพื่อนชายเร่ร่อนอีก 1 คน และระยะหลังมักเห็นทั้งคู่อยู่ด้วยกันเป็นประจำ โดยไม่เคยเห็นทั้งสองคนทะเลาะกัน ปกติจะนั่งดื่มสุราบริเวณหน้าสวน หากไม่มีเงินก็จะออกไปขอทาน ซึ่งบางครั้งมีชาวต่างชาติให้เงิน ก่อนนำเงินไปซื้อเหล้ามาดื่มด้วยกัน หากฝนตกจะเข้าไปนั่งบริเวณใต้สะพานลอย โดยผู้เสียชีวิตเพิ่งเข้ามาอยู่บริเวณนี้ประมาณ 1 สัปดาห์ ส่วนเพื่อนเข้ามาอยู่ประมาณ 2-3 เดือน และเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 22 สิงหาคม ยังพบทั้งคู่อยู่ด้วยกัน โดยอีกคนนอน ส่วนผู้เสียชีวิตนั่งอยู่ ทั้งสองยังดื่มสุราด้วยกันและไม่มีท่าทีว่าจะมีปัญหากัน กระทั่งช่วงเช้าพนักงานกวาดพื้นที่มาแจ้งว่ามีคนถูกทำร้ายและตกน้ำเสียชีวิต จึงทราบเรื่อง โดยพยานรายนี้ยืนยันว่าไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุและไม่ได้เห็นเหตุการณ์

ด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของสวนเบญจสิริ เปิดเผยว่า เหตุเกิดประมาณ 21.00 น. วันที่ 22 สิงหาคม ผู้เสียชีวิตและเพื่อนมานั่งดื่มสุราบริเวณหน้าสวน ก่อนเกิดมีปากเสียงกัน ขณะทั้งคู่มีอาการมึนเมา จากนั้นเกิดการลงไม้ลงมือและเตะกัน จนผู้เสียชีวิตถูกทำร้ายจนสลบ ก่อนอีกฝ่ายจะผลักผู้เสียชีวิตลงไปในน้ำ โดยเข้าใจว่าจะทำให้ผู้เสียชีวิตตื่นขึ้นมา จากนั้นผู้ก่อเหตุพยายามลงไปช่วย แต่เนื่องจากน้ำมีความลึกจึงไม่สามารถช่วยได้ทัน ทำให้ผู้เสียชีวิตเสียชีวิตในที่สุด ก่อนผู้ก่อเหตุจะหลบหนีไป ทั้งนี้ รปภ.ระบุว่า ทั้งสองเป็นคนเร่ร่อนที่มานอนบริเวณสวนเป็นประจำประมาณ 3-4 สัปดาห์ ก่อนรู้จักและกลายเป็นเพื่อนกัน รวมถึงบางครั้งออกไปขอทานด้วยกัน โดยปกติจะไม่ดื่มสุราภายในสวนเพราะเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาต แต่จะนั่งดื่มบริเวณด้านนอก หรือไปดื่มที่อื่นแล้วกลับมานอนใกล้สวน และก่อนหน้านี้ไม่เคยพบว่าทั้งคู่ทะเลาะกัน อย่างไรก็ตาม ผู้เสียชีวิตเคยมีปัญหาภายในสวน โดยช่วง 4-5 วันที่ผ่านมา เคยก่อเหตุอนาจารภายในสวนถึง 3 ครั้งภายใน 2 วัน

ต่อมา พ.ต.อ.รัฐธนนท์ เอกฐิติกุลพัทธ์ ผกก.สน.ทองหล่อ เปิดเผยความคืบหน้าว่า ตำรวจ สน.ทองหล่อ สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้เมื่อเวลา 05.12 น. วันที่ 23 สิงหาคม บริเวณทางเท้าถนนราชดำริข้างสวนลุมพินี ทราบชื่อคือ นายทวีศักดิ์ อายุ 38 ปี หรือ ต้อม เป็นคนเร่ร่อนและเป็นเพื่อนกับผู้เสียชีวิต โดยในช่วงแรกเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบปากคำเพื่อรวบรวมรายละเอียดของเหตุการณ์ กระทั่งเวลา 09.40 น. ตำรวจควบคุมตัวนายทวีศักดิ์ มาสอบปากคำเพิ่มเติม ก่อนนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ภายในวันเดียวกัน ขณะที่พยายามสอบถามถึงสาเหตุที่ทำร้ายและโยนผู้เสียชีวิตลงบ่อน้ำ นายทวีศักดิ์ระบุว่าเกิดจากการทะเลาะกัน แต่ไม่ใช่เรื่องเงิน พร้อมอ้างว่าไม่พอใจที่ผู้เสียชีวิตกระทำอนาจารกับนักท่องเที่ยวภายในสวน จึงไม่ต้องการให้ผู้เสียชีวิตเข้ามานอนในบริเวณสวนอีก ส่วนรายละเอียดการกระทำอนาจารให้ไปสอบถามคนที่อยู่ในบริเวณสวนเอง

ต่อมาเวลา 10.13 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ควบคุมตัวนายทวีศักดิ์ พันธ์งาม ผู้ต้องหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ไปฝากขังต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ โดยท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว อย่างไรก็ตาม ไม่มีญาติมาติดต่อขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ขณะเดียวกันได้พยายามสอบถามนายทวีศักดิ์ถึงเหตุผลที่ลงมือและเหตุใดจึงต้องโยนเพื่อนลงบ่อน้ำ โดยช่วงแรกเจ้าตัวตอบว่า ขอไม่ให้การครับ ก่อนยอมรับว่าทะเลาะกันจริง พร้อมกล่าวว่า ครับ ใช่ครับ ถูกต้อง แต่เขาไม่ได้สลบ เขายังคลั่งอยู่ เอาเขาไม่อยู่ ก็เลยต้องโยนเขาลงน้ำ เพื่อที่จะได้เอาเขาอยู่ เพื่อให้เขาหายคลั่ง เมื่อถูกถามต่อว่าเหตุใดผู้เสียชีวิตจึงมีอาการคุ้มคลั่ง นายทวีศักดิ์ตอบว่า ไม่ทราบเหมือนกันครับ ว่าเขาเครียดเรื่องอะไร แต่เขาเป็นคนอย่างนี้อยู่แล้ว เวลาเขาคลั่งก็ไม่รู้เรื่อง

ABOUT THE AUTHOR

neen

ทีมข่าว Siam News