วันที่ 14 มิถุนายน 2569 เมื่อเวลา 02.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงจนมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ บริเวณใกล้ปากซอยประชาสงเคราะห์ 38 แขวงรัชดาภิเษก เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร จึงประสานกำลังตำรวจ ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าตรวจสอบ โดยที่เกิดเหตุบริเวณหน้าวินตลาดเกียรติธงชัย พบร่างนายภูริต อายุ 37 ปี วินจักรยานยนต์รับจ้าง ถูกยิงเข้ากลางหลังทะลุหน้าอก 3-4 นัด เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการ

จากการสอบถามพยานที่อยู่ในเหตุการณ์เปิดเผยว่า ขณะผู้เสียชีวิตพร้อมเพื่อนร่วมวินจักรยานยนต์กำลังนั่งพักผ่อนอยู่ตามปกติ จู่ ๆ ชายผู้ก่อเหตุได้เดินเข้ามาหาเรื่อง ก่อนเกิดการโต้เถียงอย่างรุนแรงและบานปลายเป็นการทะเลาะวิวาท ระหว่างที่สถานการณ์ชุลมุน ผู้ก่อเหตุได้ชักอาวุธปืนที่พกติดตัวออกมายิงใส่กลุ่มวินจักรยานยนต์หลายนัด ส่งผลให้ผู้เสียชีวิตล้มลงทันทีในจุดเกิดเหตุ ขณะที่เพื่อนร่วมวินอีก 2 คนถูกกระสุนได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ส่วนผู้ก่อเหตุซึ่งสวมเสื้อแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ขาสั้น และสะพายกระเป๋าสีดำ ได้หลบหนีออกจากพื้นที่ทันที

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า ผู้ก่อเหตุได้เดินทางเข้ามอบตัวที่ สน.มักกะสัน ทราบชื่อคือ ส.ต.ต.นำทัพ อายุ 33 ปี สังกัดกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน พร้อมนำอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยี่ห้อซิกซาวเออร์ จำนวน 1 กระบอก และแม็กกาซีนบรรจุกระสุน 1 อัน ส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานเพื่อประกอบการดำเนินคดีตามกฎหมาย
จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ก่อเหตุให้การรับสารภาพว่า สาเหตุเกิดจากความขัดแย้งเรื่องค่าโดยสารรถจักรยานยนต์รับจ้าง จนนำไปสู่การทะเลาะวิวาท ก่อนตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มวินจักรยานยนต์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย หลังลงมือก่อเหตุได้โดยสารรถยนต์รับจ้างหลบหนี ก่อนเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นถูกควบคุมตัวเพื่อสอบสวนเพิ่มเติมและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
เรียบเรียงโดย มุมข่าว