หวิดดับยกคัน รถไฟด่วนพิเศษชนฟอร์จูนเนอร์ บริเวณจุดตัดไม่มีเครื่องกั้น

หวิดดับยกคัน รถไฟด่วนพิเศษชนฟอร์จูนเนอร์ บริเวณจุดตัดไม่มีเครื่องกั้น

วันที่ 27 มี.ค. 2568 เกิดอุบัติเหตุขบวนรถไฟชนรถยนต์บริเวณจุดตัดไม่มีเครื่องกั้นบ้านโคกยาง หมู่ 10 ตำบลร่อนพิบูลย์ อำเภอร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีขาว อยู่ในสภาพตอนหน้าพังยับเยิน ขับขี่และผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยและอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ได้ให้การช่วยเหลือส่งโรงพยาบาล

ส่วนขบวนรถไฟ เป็นขบวนด่วนพิเศษทักษิณารัตถ์ ขบวนที่ 31 จากสถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ ปลายทางสถานีชุมทางหาดใหญ่ ก่อนเกิดเหตุได้ทำขบวนมาตั้งแต่เมื่อช่วงค่ำวานนี้ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุมีรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์คันดังกล่าว คาดว่าน่าจะไม่คุ้นเส้นทางได้วิ่งมาโดยที่มีขบวนรถมาถึงจุดตัดเช่นกันเป็นเหตุให้เกิดอุบัติดังกล่าว

ทั้งนี้ ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ประจำขบวนได้ดำเนินการตามขั้นตอนแล้วได้เคลื่อนขบวนทำขบวนต่อไปยังปลายทางชุมทางหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยหลังจากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่การรถไฟจะเข้าแจ้งความตามขั้นตอนของ พรบ.การเดินรถไฟ กับพนักงานสอบสวนท้องที่เกิดเหตุต่อไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ