
นาบิล ล้างสำเร็จโค่น ซุปเปอร์เล็ก อย่างเอกฉันท์
ความเคลื่อนไหว ศึกมวย ONE 172 ที่ไซตามะ ซูเปอร์ อารีนา ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 มี.ค. ที่ผ่านมา หนึ่งคู่ไฮไลท์ที่ทุกคนรอคอย ซุปเปอร์เล็ก เกียรติหมู่ 9 ดีกรีแชมป์โลก ONE สองกติกา ขึ้นชกกับ นาบิล อานาน แชมป์โลกเฉพาะกาล เจ้าของส่วนสูง 192 ซม. ในกติกา มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต
โดยก่อนหน้านี้ ซูปเปอร์เล็ก ไม่สามารถทำค่าน้ำผ่านตอนชั่งน้ำได้ทำให้ไฟต์นี้ไม่ใช่การชิงแชมป์โลก โดยจะชกในกติกามวยไทย 3 ยก
ปรากฏว่าในยกแรก เป็น นาบิล ที่ออกอาวุธ ชัดเจนและเข้าเป้า จนทำให้ ซุปเปอร์เล็ก โดนนับก่อนหมดยกแรก
จากนั้นยกสอง ซุเปอร์เล็ก ที่พยายามออกอาวุธสู้ แต่ยังโดน นาบิล ส่วนอัดจังๆได้ตลอด แต่ยังน็อคไม่ได้ ทำให้ต้องไปลุ้นกันในยกสุดท้าย
ปรากฏว่ายังคงเป็น นาบิล ที่ทำได้เหนือกว่าอย่างชัดเจน ก่อนที่ครบ 3 ยก กรรมการจะให้ นาบิล เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์ ล้างตาที่แพ้ ซุปเปอร์เล็ก ในการดวลกันรอบที่แล้วได้สำเร็จ