ระทึก! ยกพวกตะลุมบอนหน้าฮ้านหมอลำ หนุ่มวัย 29 ปี เสียชีวิต

ระทึก! ยกพวกตะลุมบอนหน้าฮ้านหมอลำ หนุ่มวัย 29 ปี เสียชีวิต

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุชุนละมุนบริเวณหน้าเวที่หมอลำ ที่จัดขึ้นเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับบรรพบุรุษซึ่งจัดขึ้นที่บ้านป่งขาม หมู่9 ต.ป่าไร่ อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร โดยชายมีชายอายุประมาณ 30 ปี ถูกของมีคมคาดว่าเป็นมีดปลายแหลมแทงบริเวณคอ เลือดไหลเป็นจำนวนมาก และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พื้นที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นลานที่มีการจัดงานบุญอยู่บริเวณข้างบ้านประชาชนที่จัดงาน พบรอยเลือดกองอยู่บริเวณกลางลานที่จัดงาน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าไร่ ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมกับได้ทำการสอบสวนเจ้าภาพที่จัดงาน และเรียกกลุ่มวัยรุ่นกว่า 20 คนเข้าให้ปากคำที่ สภ.ป่าไร่

นายเมือง แสนสี อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้านบ้านป่งขาม เปิดเผยว่า ได้มีวัยรุ่นมาเที่ยวงานหลายหมู่บ้าน รวมหลายร้อยคน ระหว่างนั้นก็มีการชกต่อยกันหลายกลุ่ม แต่ก็สามารถห้ามปรามได้ แต่พอใกล้ถึงแล้วเวลาเลิกงานได้มีการก่อเหตุชกต่อยกันอีกครั้ง ตนพยามเข้าห้ามจนโดนลูกหลงถูกรุมทำร้ายบาดเจ็บบริเวณใบหน้า ต่อมาได้มีวัยรุ่นวิ่งออกมาจากลุ่มแล้วมาล้มบริเวณตรงกลางลานที่จัดงาน พบว่าถูกแทงบริเวณคอ ทางชาวบ้านได้ทำการช่วยเหลือ แต่เสียเลือดเป็นจำนวนมาก จึงทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายมูลชัย อายุ 29 ปี ชาวบ้านบ้านป่าไร่ หมู่ 2 ต.ป่าไร่ อ.ดอนตาล จ.มุกดาหาร

ด้าน นายไพฑูรย์ 58 ปี พ่อผู้เสียชีวิต บอกกว่า ลูกชายของตนไม่เคยมีปัญหากับใคร ถ้ามีงานหมอลำส่วนใหญ่ก็ไปกับน้องในหมู่บ้าน 2-3 คน คาดว่าลูกชายน่าจะวิ่งไปช่วยน้องที่ถูกทำร้ายร่างกาย และน่าจะโดนลูกหลง โดยคิดว่าลูกชายจะไปทำร้าย จึงถูกฝ่ายตรงข้ามเอามีดแทงคอจนเสียชีวิตดังกล่าว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ