
ตร. เตรียมขอออกหมายจับ นิตยา-ฤทธิกร ปมไฟไหม้บ้าน เงิน 10 ล้านหาย
จากกรณีเมื่อวันที่ 23 ก.พ. 68 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ รับแจ้งเหตุเพลิงลุกไหม้บ้านพัก 2 ชั้น ภายในกรมชลประทาน ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.นนทบุรี ซึ่งเพลิงลุกไหม้ห้องนอนชั้นล่างได้รับความเสียหาย ภายหลังจากเหตุเพลิงไหม้สงบลง เจ้าของบ้านได้เข้าไปตรวจสอบภายในบ้าน อ้างว่าได้นำเงินสด จำนวน 10 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินของเจ้านาย เก็บไว้ในห้องนอน ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ได้ตรวจสอบรถยนต์ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ ปาเจโร หมายเลขทะเบียน ฆฐ 2492 กทม. ภายในรถพบเงินสด จำนวน 6,500,000 บาท บรรจุอยู่ในซองกระดาษสีน้ำตาล จึงได้ทำการตรวจยึดเพื่อนำมาตรวจสอบ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่พบว่า เงิน 10 ล้านมีจริง เกี่ยวพันกับบัญชีพนัน
ความคืบหน้าเวลา 10.00 น. วันที่ 4 มี.ค. 68 พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พร้อมพนักงานสอบสวน เดินทางมายังบ้านพักกรมชลประทาน ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี บ้านที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้องนอน หลังเกิดเหตุ น.ส.นิตยา ตรีสุคนธ์ และนายฤทธิกร แสงสมพร สองสามีภรรยา ได้เข้าแจ้งความเงินหาย 10 ล้านบาท ขณะเกิดเหตุไฟไหม้
พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก. กล่าวว่า วันนี้มาตรวจบ้านเกิดเหตุอีกครั้ง และจะให้พนักงานสอบสวนไปขอหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี กับบุคคลในบ้าน 2 คน ก็คือ น.ส.นิตยา และนายฤทธิกร สองสามีภรรยา ในข้อหาวางเพลิง และแจ้งความเท็จ ซึ่งเมื่อวานได้เชิญเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่เข้าไปดับไฟในบ้านมาสอบปากคำ ทั้งหมดได้ให้ปากคำสอดคล้องกันและชัดเจนมากขึ้น จึงเชื่อว่าเงิน 10 ล้านที่กล่าวอ้างไม่มีจริง
ส่วนข้อหาวางเพลิง รอเอกสารอย่างเป็นทางการจากตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แต่ได้มีการสอบถามเบื้องต้น ไฟไหม้ไม่ได้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรอย่างแน่นอน ส่วนผู้ต้องหาตอนนี้ให้ตำรวจฝ่ายสืบสวนเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ หากหมายจับออกก็จะเข้าจับกุมทันที
ส่วนคดีเงิน 6.5 ล้านบาท ที่ตรวจพบ ตำรวจจะแยกออกเป็นอีกคดี ต้องตรวจสอบเส้นทางการเงินและบัญชีม้า ที่ตรวจพบแต่จะทำควบคู่กันไปกับคดีหลัก