คดีพลิก! ตาโดนสุนัขพิทบูล กระโจนใส่รถล้ม เจ้าของเปิดกล้องวงจรปิดสู้กลับ

คดีพลิก! ตาโดนสุนัขพิทบูล กระโจนใส่รถล้ม เจ้าของเปิดกล้องวงจรปิดสู้กลับ

จากกรณีที่โลกโซเชียลมีการแชร์ข้อมูลว่า เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ชาย อายุ 69 ปี ประสบอุบัติเหตุ จยย. โดยมีข้อกล่าวหาว่าสุนัขพันธุ์พิทบูลกระโดดตัดหน้า จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

หญิง อายุ 21 ปี ลูกสาวของชายผู้ประสบอุบัติเหตุ เปิดเผยว่า เงินจำนวน 54,000 บาท ที่เป็นประเด็นถกเถียงในโลกโซเชียลนั้น ไม่ใช่ค่ารักษาพยาบาลโดยตรง แต่เป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการสั่งเหล็กจากต่างประเทศมาใส่ที่คอ เนื่องจากเหล็กชนิดนี้ไม่มีในประเทศไทย

ยืนยันว่าทางครอบครัวไม่ต้องการให้เรื่องนี้กลายเป็นข่าวใหญ่โต เพียงแค่อยากให้เจ้าของสุนัขมาแสดงความห่วงใย หรือมีคำพูดแสดงความรับผิดชอบในฐานะคนรู้จักกันมาก่อน เพราะครอบครัวมีฐานะยากจน ประกอบอาชีพรับซื้อของเก่าเลี้ยงชีพ

ด้านชาย อายุ 45 ปี เจ้าของสุนัขพิทบูล ให้ข้อมูลว่า วันเกิดเหตุคือวันที่ 17 ก.พ. ซึ่งขณะนั้นตนไม่ได้อยู่บ้าน แต่ไปขายไข่ในตัวอำเภอชุมพลบุรี เมื่อกลับมาตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้วพบว่า ‘เจ้าสีทอง’ สุนัขของตนไม่ได้ตัดหน้า จยย.

เจ้าสีทองเป็นหมาขี้เล่น ไม่เคยไล่กัดหรือทำร้ายใคร แต่อาจจะมีพฤติกรรมวิ่งตามหากมีคนถือของที่มันคุ้นเคย อย่างไรก็ตาม ตนได้รับผลกระทบอย่างหนักจากกระแสโซเชียลที่โจมตีโดยไม่มีหลักฐานแน่ชัด

ผมตรวจสอบกล้องวงจรปิดหลายรอบแล้ว ถ้าหมาเป็นตัวต้นเหตุจริง ภาพต้องจับได้แน่นอน เพราะมันเป็นสุนัขตัวใหญ่ สีทอง มองเห็นได้ชัด แต่กล้องไม่มีภาพว่าเจ้าสีทองวิ่งตัดหน้ารถ ผมขอความเป็นธรรม และจะใช้สิทธิ์ทางกฎหมายหากมีคนทำให้ผมเสียหาย เจ้าของสุนัขกล่าว

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ