2 เทคนิค ถูบ้าน ไม่ต้องถูบ้านบ่อยๆ ประหยัดเวลา ฝุ่นไม่กล้าเกาะ

2 เทคนิค ถูบ้าน ไม่ต้องถูบ้านบ่อยๆ ประหยัดเวลา ฝุ่นไม่กล้าเกาะ

สวัสดีคะทุกท่านวันนี้ ทีมงานมุมข่าวมีเคล็ดลับดีๆ มาฝาก เพื่อนกันอีกเช่นเคย คงไม่มีใครไม่เคยถูบ้าน ใช่ไหมค่ะ วิธีที่คนทั่วไป ใช้ถูทำความสะอาดบ้าน คือ นำผ้าไปชุบน้ำเเล้วถู กว่าจะถูเสร็จ ก็เหงื่อตก เเถมไม่นานฝุ่น ก็กลับมาเกาะใหม่ เเต่วันนี้เราจะมาบอก 2 วิธีถูบ้าน แบบเซียนๆกัน ทำยังไงไปดูกันเลยคะ

มาเริ่มกันเลย กับ เทคนิคเเรก น้ำยาปรับผ้านุ่ม ง่ายๆ เเค่ 3 ขั้นตอน

1. เตรียมน้ำสะอาด ลงในถังพร้อมผ้าสะอาด สำหรับถูพื้น

2. ใส่พระเอก ของเราลงไปก็ คือ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ผสมลงในน้ำเล็กน้อย ใส่เยอะเปลืองคะ

3. ชุบผ้าลงไป ในน้ำบิดให้เเห้ง เเล้วถูตามบริเวณ เฟอร์นิเจอร์ เเละ พื้นบ้าน

เพียงเท่านี้ บ้านของคุณ ก็จะสะอาด มีกลิ่นหอม เเถมฝุ่นเกาะช้ากว่า วิธีการถูบ้านเเบบเดิมๆ อีกด้วย สาเหตุที่ เป็นอย่างนั้นเพราะว่า การถูบ้านเเบบเดิมๆ จะทำให้เกิด ไฟฟ้าสถิต ทำให้ฝุ่นมาเกาะ ได้ง่ายกว่า เมื่อเติมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ลงไป จะช่วยลดปัญหา ไฟฟ้าสถิตได้ ทำให้ฝุ่นเกาะ ยากกว่าเดิมนั่นเองคะ แบบนี้ก็ ทำให้ไม่ต้องถูบ่อยๆ บ้านก็ยังสะอาด ไร้ฝุ่น ลองนำไปใช้ กันดูนะคะ

มากันเทคนิคที่ 2 เกลือ กับน้ำร้อน

1. ต้มน้ำ ให้อุ่นอุณหภูมิ ประมาณ 39 องศาเซลเซียส ไม่ต้องรอ จนเดือดนะคะ

2. เติมเกลือลงไป ในน้ำประมาณ 1 ช้อน คนให้เกลือละลาย

3. เสร็จเเล้วนำ ผ้าถูพื้นมาจุ่ม เเล้วบิดพอหมาดๆ นำไปถูบ้าน ตามปกติ เเต่ผลลัพธ์ที่ ได้จะเเตกต่าง เพราะบ้านจะสะอาด เเห้งเร็วกว่า

ที่เป็นเเบบนี้ เพราะในเกลือ มีสารบางชนิด ที่มีคุณสมบัติดูดซับความชื้น ได้ดี เมื่อผสมเข้า กับน้ำร้อน จึงทำให้พื้นเเห้งเร็ว ลดปัญหากลิ่นอับ เเละความชื้น ในบ้านได้ค่ะ

เลือกวิธีที่ถนัด เเละ สะดวกไปลองใช้กันดู ได้เลยนะคะ เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับสาระดีที่ทางทีมงานนำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะมีประโยชน์ในการถูบ้านมาขึ้นนะคะ

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ