ทหารเกณฑ์แกล้งเป็นลมขอแฟนสาววัย 17 ปีแต่งงาน

ทหารเกณฑ์แกล้งเป็นลมขอแฟนสาววัย 17 ปีแต่งงาน

เมื่อไม่นานมานี้ (26 พ.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปเกี่ยวกับทหารเกณฑ์ ที่ ศูนย์ฝึกทหารใหม่ กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชชัย จังหวัดขอนแก่น ได้จัดพิธีวันเยี่ยมญาติทหารใหม่ ที่ได้เข้ารับการฝึกมาแล้ว 2 สัปดาห์ ที่จะให้ญาติของทหารเข้าเยี่ยมชมการฝึกทหารและพบปะลูกหลานอย่างใกล้ชิด โดยมีพันโทสัญญา โยธานันต์ ผบ.ร.8 พัน.3 เป็นประธานในพิธี

ซึ่งในงานได้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ชาวโซเชียลที่พบเห็นคลิปต่างแสดงความยินดีอย่างสุดซึ้ง โดยในคลิปดังกล่าว พลทหารกิตติศักดิ์ โคตรลาคำ อายุ 21 ปี นั้นได้ทำการขออนุญาตครูฝึกให้ช่วยทำเซอร์ไพรส์แฟนสาว นางสาวกัลยา ทองคำโม อายุ 17 ปี โดยแกล้งเป็นลมล้มนอนลงก่อนได้ทำเซอร์ไพรส์แฟนสาว  ด้วยการขอแต่งงาน เนื่องจากตนเองและแฟนสาวนั้นได้คบหาดูใจกันมานานถึง 4 ปี และได้มีแผนจะแต่งงานกัน แต่ตนเองได้อาสามาเป็นทหารก่อน จึงอยากจะขอแต่งงานแฟนสาวในวันเยี่ยมญาติ โดยครูฝึกและเพื่อนทหารต่างยินดีและร่วมมือในการสร้างเหตุการณ์ดังกล่างเพื่อให้ทหารหนุ่มได้สมหวังและได้ขอแต่งงานกับแฟนสาวจนสำเร็จ

และเมื่อถึงเวลากำหนดให้ญาติเข้าชมการฝึกของบุตรหลานหลังรับการฝึกมา 2 เป็นเวลาอาทิตย์นั้น ครูฝึกก็ได้มีคำสั่งลงโทษ ตามแผนที่เตรียมกันไว้ เมื่อลงโทษไปได้สักพัก พลทหารกิตติศักดิ์   ก็ได้ล้มลงแกล้งทำเป็นลมแดดตามที่ได้วางแผนกันไว้

ก่อนที่ นางสาวกัลยา แฟนสาวจะรีบวิ่งเข้ามาดูด้วยความตกใจ และร้องไห้ออกมา จนกระทั้งได้ปลดกระดุมชุดทหารของพลทหารกิตติศักดิ์ ก็ได้พบข้อความสุดซึ่งกลางหน้าอก คือคำว่า "แต่งงานกันนะ" ซึ่งก็ทำให้แฟนสาวยิ้มและเข้าโผล่กอด พลทหารกิตติศักดิ์ ทามกลางเสียงปรบจากเพื่อนๆ ทหารใหม่ ก็ทำให้ญาติทุกคนที่มาร่วมงานยิ้มดีใจกับทั้งสองคน

ด้าน พันโทสัญญา โยธานันต์ ผบ.ร.8 พัน.3 เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมเยี่ยมญาติของทหารใหม่นั้นจัดขึ้นทุกปี ซึ่งเป็นกิจกรรมให้ทหารใหม่และผู้ปกครองได้พบปะหน้ากันหลังจากออกมาอยู่ค่ายทหารแล้ว 2 สัปดาห์ เพื่อให้ผู้ปกครองสบายใจและมั่นใจกับการที่บุตรหลานเข้ามาฝึกตลอดระยะเวลาที่ประจำการ

ส่วนในการที่ พลทหารกิตติศักดิ์ ได้ขอครูฝึกให้ช่วยขอแฟนแต่งงานกัน วัตถุประสงค์ที่แท้จริงคืออยากสร้างขวัญกำลังใจให้กับพลทหารทุกนาย ไม่วิตกกังวลเรื่องทางบ้านและมีสมาธิกับการฝึกอย่างแข็งขัน ซึ่งไม่เฉพาะการขอแต่งงานเท่านั้น ทางค่ายสีหราชเดโชชัย ยังมีการนำทการใหม่ที่มีเรื่องวิตกกังวลที่บ้านกลับไปเยี่ยมบ้านเพื่อสร้างขวัญกำลังก่อนจะกลับเข้าค่ายเพื่อตั้งใจฝึกและเป็นทหารที่ดีอยู่ในระเบียบวินัยต่อไป

:: ร่วมแสดงความคิดเห็นกับสิ่งนี้

:: เนื้อหาข่าวที่น่าสนใจ