วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2569 พ.ต.ท.ปฏิพัทธ์ เหนือคูเมือง รองสารวัตร(สืบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดบุรีรัมย์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมประสานรถดับเพลิง เข้าระงับเหตุชายมีอาการมึนเมาอาละวาดและจุดไฟเผาบ้าน ภายในบ้านประดาจะบก ตำบลเจริญสุข อำเภอเฉลิมพระเกียรติ หลังได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านในพื้นที่

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบ นายคมสัน อายุ 43 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ใช้ค้อนทุบเสาบ้านของตนเอง และมีการจุดไฟเผาบ้านพักอาศัย ขณะเดียวกันบ้านอีกหลังหนึ่งที่อยู่ใกล้กัน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้พยายามเข้าควบคุมเพลิง แต่ไม่สามารถระงับได้ทัน ทำให้บ้านหลังดังกล่าวถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง

ระหว่างการเข้าควบคุมสถานการณ์ นายคมสัน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ได้วิ่งหลบหนีและเข้าไปซ่อนตัวภายในรถหน่วยกู้ชีพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงใช้ไม้ง่ามเข้าควบคุมตัวไว้ได้ โดยขณะจับกุมยังอยู่ในสภาพมึนเมาสุราอย่างหนัก เบื้องต้นนายคมสันรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุเผาบ้านด้วยตนเอง
จากการสอบสวน นายคมสันให้การว่า สาเหตุเกิดจากความไม่พอใจพี่สาว หลังขอเงินจำนวน 10,000 บาท เพื่อนำไปซื้อสุราแต่ไม่ได้รับการตอบสนอง จึงขอเพิ่มเป็น 20,000 บาท และ 30,000 บาท ตามลำดับ แต่ยังถูกเพิกเฉย ทั้งที่เชื่อว่าพี่สาวขายที่นาได้เงินเกือบ 1,000,000 บาท จึงตัดสินใจเผาบ้านเล่นๆ เพื่อประชด

ด้าน น.ส.ลักษมี แดงนรา อายุ 63 ปี ญาติของผู้ก่อเหตุ ให้ข้อมูลว่า นายคมสันได้เผาบ้านหลังเล็กไปก่อน และพยายามจะจุดไฟเผาบ้านหลังใหญ่ ตนจึงนำน้ำมาดับไว้ได้ทัน ก่อนที่นายคมสันจะใช้ค้อนทุบเสาบ้านจนเกือบขาด และเจ้าหน้าที่เข้ามาระงับเหตุ พร้อมกันนี้ พ.ต.ท.ปฏิพัทธ์ ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวถือเป็นเคสอันตราย เนื่องจากผู้ก่อเหตุมีอาการหลอนและอาจก่ออันตรายต่อผู้อื่นได้ เจ้าหน้าที่จึงต้องวางแผนปฏิบัติการอย่างรอบคอบเพื่อความปลอดภัยของทุกฝ่าย
เรียบเรียงโดย มุมข่าว