ยังคงเป็นประเด็นที่สังคมติดตามอย่างใกล้ชิด สำหรับกรณีของ ฟารีดา ที่ออกมาเปิดใจเกี่ยวกับการตั้งครรภ์และความสัมพันธ์กับ ติณติณ New Country ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงหลายวันที่ผ่านมา
ล่าสุด ฟารีดา ได้ออกมาชี้แจงถึงประเด็นแชตหลุดที่กำลังถูกพูดถึงอย่างหนัก หลังมีการเผยแพร่ข้อมูลว่าเธอเคยส่งภาพผลตรวจครรภ์ไปให้บุคคลหนึ่ง พร้อมอ้างว่าตั้งครรภ์กับนักร้องหนุ่มอักษรย่อ ฟ. จนเกิดข้อสงสัยในโลกออนไลน์
โดยฟารีดายืนยันว่า ตนตั้งครรภ์จริง และมีแผนเข้ารับการตรวจ DNA ในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ ขณะเดียวกันก็ยอมรับว่าเป็นผู้ส่งข้อความและภาพดังกล่าวจริง แต่ยืนยันว่าเรื่องที่อ้างถึงนักร้องหนุ่มอักษรย่อ ฟ. ไม่เป็นความจริง
เจ้าตัวเปิดใจว่า สาเหตุที่ทำลงไปเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบและความหมั่นไส้ส่วนตัวต่อบุคคลที่สาม ซึ่งมักพูดเปรียบเทียบหรือทับถมตนอยู่บ่อยครั้ง จึงต้องการพูดหรือทำบางอย่างเพื่อเอาชนะความรู้สึกในขณะนั้น โดยยอมรับตรงๆ ว่าเป็นการกระทำที่เกิดจากการคิดน้อยและขาดวุฒิภาวะในการจัดการอารมณ์
พร้อมกันนี้ ฟารีดา ยังยกมือไหว้ขอโทษทุกฝ่ายที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว และยอมรับว่าประเมินผลลัพธ์ของสิ่งที่ทำต่ำเกินไป ไม่คิดว่าประเด็นจะลุกลามจนกลายเป็นเรื่องใหญ่ระดับประเทศอย่างที่เกิดขึ้นในวันนี้
ทั้งนี้ เจ้าตัวยืนยันว่าพร้อมรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น และหวังว่าการออกมาพูดความจริงในครั้งนี้จะช่วยคลี่คลายข้อสงสัยที่สังคมมีต่อประเด็นดังกล่าวได้ในระดับหนึ่ง