เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2569 ที่ผ่านมา ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค นักแต่งเพลงชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวชื่อ Nitipong Honark แสดงความคิดเห็นทางการเมืองอย่างตรงไปตรงมา ภายหลังได้ยินถ้อยคำซึ่งระบุว่าเป็นคำพูดจากปากของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ โดยเนื้อหาในโพสต์สะท้อนมุมมองเชิงวิพากษ์ต่อการนำนโยบายทางการเมืองของพรรคต่าง ๆ ในปัจจุบัน
ดี้ นิติพงษ์ ระบุข้อความว่า
ไม่น่าเชื่อว่าคำพูดนี้มาจากปากคุณอภิสิทธิ์ เสียดายจริงๆ ให้ฉันเขียนนโยบายอะไรก็ได้ในคืนนี้ ฉันเขียนได้เจ็ดร้อยกว่านโยบาย ขับรถไปตามถนนวันนี้ฉันก็เห็นแปดร้อยกว่านโยบายตามป้ายพรรคต่าง ๆ แล้ว จนเวียนหัวว่านโยบายอะไรของมึงนักหนาเยอะแยะ ซ้ำๆซากๆ ฝันๆ กลวงๆ แล้วก็จำไม่ได้ว่าของพรรคไหนด้วย
เพราะมันเยอะ และซ้ำในความเห็นของฉัน บ้านเมืองเราเวลานี้ ไม่ต้องการนโยบายเจ็ดหมื่นแปดพันเรื่องแล้ว
ต้องการแผนหลักสองสามเรื่องบนกระดาษเอสี่ใบเดียวให้แค่ทุกเรื่องหลัก มันดำเนินไปได้ตามปกติธรรมดาๆ ให้แข็งแรง ให้ยืนตรง ให้เดินหน้าได้ก่อน แค่นั้นเอง อย่างดีที่สุดสำหรับคุณอภิสิทธิ์ คือเก้าอี้ประธานสภา และเราจะได้สภาที่มีระเบียบและคุณภาพที่ดีที่สุดด้วย

เรียบเรียงโดย มุมข่าว