ข่าวโซเชียล

ยิ่งเศร้า! เปิดอายุจริง 2 พี่น้องชาวรัสเซีย หลังพบร่างสลด

|
ยิ่งเศร้า! เปิดอายุจริง 2 พี่น้องชาวรัสเซีย หลังพบร่างสลด

วันที่ 31 กรกฎาคม 2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจคลี่คลายคดีการหายตัวของสองพี่น้องชาวรัสเซียในพื้นที่เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี หลังใช้เวลาติดตามค้นหานาน 6 วัน ก่อนสามารถจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 2 ราย และพบว่าผู้สูญหายทั้งสองเสียชีวิต โดยผู้ต้องสงสัยให้การรับสารภาพและนำเจ้าหน้าที่ไปยังจุดอำพรางร่างบริเวณเขาชีจรรย์

เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นในช่วงเช้ามืดวันที่ 26 กรกฎาคม 2569 เมื่อ ไดอานา อายุ 22 ปี และ โรมัน น้องชายวัย 17 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้านพักในเมืองพัทยา ก่อนจะขาดการติดต่อกับครอบครัว โดยก่อนหายตัว ไดอานาได้ส่งข้อความถึงผู้เป็นแม่ ระบุว่ารู้สึกเหมือนมีคนสะกดรอย ทำให้ครอบครัวเกิดความกังวลและรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ช่วยติดตาม

หลังรับแจ้งเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังนับร้อยนายค้นหาทั้งทางบกและทางอากาศ พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดและแกะรอยเส้นทางการเดินทางของทั้งสองพี่น้องอย่างต่อเนื่อง

จากการตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด พบว่าในคืนเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. มีรถจักรยานยนต์คันหนึ่ง ซึ่งเชื่อว่าเป็นของนายป๋อง ขี่ติดตามผู้เสียหายบริเวณถนนมอเตอร์เวย์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเร่งขยายผลจากพยานหลักฐานต่าง ๆ กระทั่งพบรถจักรยานยนต์ของผู้สูญหายถูกถอดแยกชิ้นส่วนและฝังดินไว้ ทำให้แนวทางการสืบสวนเปลี่ยนจากคดีบุคคลสูญหายไปสู่การสืบสวนคดีฆาตกรรม

ต่อมา เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องสงสัยได้ 2 คน คือ ป๋อง และ ธง ที่จังหวัดสระแก้ว ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนอย่างละเอียด

จากการแถลงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า ผู้ต้องสงสัยให้การว่า สาเหตุของการก่อเหตุเกิดจากความต้องการชิงรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย ระหว่างลงมือ ฝ่ายหญิงพยายามต่อสู้ขัดขืนจึงถูกทำร้ายร่างกาย ขณะที่น้องชายถูกยิงเสียชีวิต ก่อนจะนำร่างของทั้งสองไปฝังอำพรางไว้ในพื้นที่เขาชีจรรย์

ด้าน นายธง ให้การว่า ตนไม่ได้เป็นผู้ลงมือโดยตรง และอ้างว่าทำตามคำสั่งของนายป๋อง พร้อมระบุว่าได้พยายามห้ามปรามด้วยการพูดว่า อย่าทำ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยังอยู่ระหว่างสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงในทุกประเด็น

สำหรับ นายป๋อง จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเคยต้องโทษในคดีอาญาและเข้า-ออกเรือนจำมาแล้วหลายครั้ง นอกจากนี้ยังพบข้อมูลว่ามีความสัมพันธ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่ง ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่

คดีดังกล่าวสร้างความสะเทือนใจให้กับประชาชนทั้งในประเทศไทยและประเทศรัสเซีย เนื่องจากตลอดระยะเวลา 6 วันที่เจ้าหน้าที่เร่งค้นหา ครอบครัวของผู้สูญหาย โดยเฉพาะผู้เป็นแม่ ยังคงเฝ้ารอปาฏิหาริย์และหวังว่าลูกทั้งสองจะกลับบ้านอย่างปลอดภัย แต่ท้ายที่สุดกลับต้องเผชิญกับข่าวเศร้า เมื่อพบว่าทั้งสองเสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัวและผู้ที่ติดตามคดีจากทั้งสองประเทศ

เรียบเรียงโดย มุมข่าว

ABOUT THE AUTHOR

neen

ทีมข่าว Siam News